Điểm tên những xu hướng thiết kế nội thất không thể bỏ qua trong năm 2022 

Blog Single

Điểm tên những xu hướng thiết kế nội thất không thể bỏ qua trong năm 2022 

Xu hướng thiết kế nội thất là chủ đề “chưa bao giờ cũ” và luôn dành được sự quan tâm của rất nhiều người để trang trí không gian sống và làm việc. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra không gian là yếu tố quan trọng để tái tạo nguồn năng lượng, tạo sự hanh thông trong công việc.

xu hướng thiết kế nội thất 2022

Năm 2022 – đánh dấu những bước chuyển mình sau những biến đổi của hoàn cảnh, xu hướng thiết kế nội thất nào đang được “lên ngôi”? Nhấn mạnh vào yếu tố “xanh” hay tính bền vững trong những năm gần đây có còn giữ được vị thế? Yếu tố thẩm mỹ nào đang được ưa chuộng và ứng dụng trong mỗi thiết kế nội thất?

Cùng chúng tôi khám phá những xu hướng thiết kế nội thất không thể bỏ qua trong năm 2022 nhé!

Ứng dụng nghệ thuật tối giản trong thiết kế nội thất

Phong cách tối giản (hay còn được gọi là Minimalisim) đang được dự đoán là phong cách nội thất thịnh hành trong năm 2022. Xu hướng tối giản có lẽ không còn quá xa lạ đối với những công dân hiện đại. Sự sang trọng, trang nhã mà không cần “làm quá” của những gam màu tối giản trở thành sự lựa chọn để trang trí cho nhiều thiết căn hộ sang trọng đến các văn phòng làm việc.

“Cảm giác thông thoáng” chinh là ưu tiên đầu tiên của của xu hướng thiết kế nội thất này. Vì thế, sử dụng và trang trí đồ nội thất đơn giản chính là nguyên tắc cơ bản, ưu tiên sự tiện nghi. Ứng dụng nghệ thuật tối giản trong thiết kế nội thất

Cùng với đó màu sắc chủ đạo của phong cách tối giản này chính là các gam màu sắc trung tính, nhẹ nhàng như màu be, màu xám. Để “không bị lỗi mốt” thì những gam màu cơ bản được ứng dụng rất phổ biến trong các xu hướng thiết kế nội thất hiện nay. Đặc biệt, nhiều người đã chỉ ra bối cảnh đại dịch khiến chúng ta cảm thấy sự biến đổi và bất ổn. Do đó, những gam màu mang lại sự bình tĩnh, thoải mái và thư giãn cũng trở thành tone màu được ưu tiên lựa chọn. Điển hình đó là gam màu trung tính hoặc xanh rêu chính là gợi hàng đầu để trang trí nội thất cho năm 2022.

Xu hướng thiết kế nội thất có cảm hứng từ thiên nhiên

Sau những guồng quay của đời sống, thiên nhiên chính là những gì chân thành, an yên nhất mà còn người luôn muốn tìm về. “Thiên nhiên” là tất cả những gì xung quanh chúng ta, luôn bao bọc, nuôi dưỡng và đôi khi còn bao dung, chữa lành nỗi đau của con người. Không ép buộc trong một khuôn khổ hay nguyên tắc nào đó nhưng vẫn có những quy luật chung, đó chính là thiên nhiên. Do đó, hòa vào thiên nhiên cũng trở thành cảm hứng rất quen thuộc nhưng không bao giờ cũ.Cảm hứng từ tự nhiên

Thiên nhiên mang vẻ đẹp phong phú, bao la và phóng khoáng. Chính vì thế, thiên nhiên cũng trở thành nguồn cảm hứng của nhiều lĩnh vực, đặc biệt phải kể đến là xu hướng thiết kế nội thất.

Bước sang năm 2022, xu hướng thiết kế nội thất lấy cảm hứng từ thiên nhiên cũng giữ được rất nhiều người sử dụng. Ứng dụng các yếu tố thiên nhiên như các loại đất, các loại đá, gam màu hay sử dụng cây cối,… vào trang trí cho căn nhà đang rất được ưa chuộng trong năm tới. Xu hướng này sẽ mang lại cho bạn cảm giác ấm áp cho căn nhà và giúp cho gia chủ có cảm giác gần gũi với thiên nhiên, thoải mái và nhẹ nhàng. Các nhà nghiên cứu còn cho thấy cách trang trí này còn giúp mang lại cảm giác thoải mái, giúp thư giãn tinh thần hiệu quả.

Ngoài ra, với xu hướng sử dụng cây xanh trang trí trong nhà còn tạo sự thân thiện và cải thiện chất lượng môi trường sống.

Xu hướng thiết kế nội thất dạng hình học

Tiên phong cho xu hướng thiết kế nội thất hiện đại chắc chắn phải kể đến việc sử dụng dạng hình học. Từ xa xưa, các nền văn minh cổ đại như Ai Cập, Hy Lạp và La Mã đều để lại các di sản kiến trúc với vẻ đẹp hình khối có tỷ lệ vàng trong sự tính toán hợp lý. Đến năm 1980 ở Mỹ, chủ nghĩa hình học là thuật ngữ không còn quá xa lạ và được xuất hiện tương đối phổ biến. Đây cũng là một trào lưu nghệ thuật vô định hình thành cuối thế kỷ 20 và đầu thế kỷ 21. 

Nội thất hình học được ưa chuộng trong năm 2022 bởi tính khoa học và sáng tạo với sự kết hợp các mảng miếng và hình khối liên tục tạo sự trẻ trung hiện đại. Xu hướng thiết kế nội thất dạng hình học

Thiết kế không gian nội thất mở đa chức năng

Ưu tiên không gian thoải mái để giảm bớt sự ngột ngạt, bí bách đã khiến cho xu hướng thiết kế không gian mở càng ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Chính vì vậy, bạn nên tận dụng những cây xanh, vách kính, hành lang để tăng “không gian thở” cho căn nhà của mình. Thiết kế không gian nội thất mở đa chức năng

Trên đây là một số xu hướng thiết kế không gian đang được rất nhiều người lựa chọn trong năm 2022. Chúc bạn lựa chọn cho mình không gian thích hợp nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *